ความสำคัญของการพัฒนาและการเติบโตส่วนบุคคลภายในองค์กร ​

ความสำคัญของการพัฒนาและการเติบโตส่วนบุคคลภายในองค์กร

บุคคลใดก็ตามที่ไม่มีวิสัยทัศน์ในชีวิตจะไม่เพียงแต่พบล้มเหลวเท่านั้น แต่ยังสามารถกลายเป็นบุคคลที่ไร้ตัวตนได้ง่าย ๆ แต่การเติบโตส่วนและการพัฒนาส่วนบุคคล จะช่วยให้คุณมีความมั่นใจและเป็นมืออาชีพมากขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่จะช่วยให้เติบโตในหน้าที่การงาน มันจะช่วยตั้งเป้าหมายและความคาดหวังให้กับตัวของคุณ

 

ความหมายที่แท้จริงของการเติบโตและการพัฒนาบุคคล ก็คือการรู้จักตัวตนของคุณ มันเป็นสิ่งสำคัญมากที่คุณต้อง “รู้จักตัวเอง” ในการที่จะเติมโตและพัฒนาบุคคลได้ — คุณไม่เพียงแต่ต้องรู้ว่าคุณชอบหรือไม่ชอบสิ่งใดเท่านั้น แต่คุณต้องรู้มากกว่านั้น ประเด็นสำคัญคือคุณต้องนำตัวเองเข้าไปยังสถานการณ์ที่คุณจะสามารถค้นหาตัวเอง เพื่อที่จะได้ค้นพบสิ่งใหม่ ๆ ในตัวของคุณเพื่อกลายเป็นแรงผลักดันให้กับตัวคุณเอง

 

หากคุณต้องการพัฒนาตัวเอง ก็ต้องหยุดเปรียบเทียบตัวเองกับผู้อื่น — เพราะมันไม่ต่างจากการเปรียบเทียบส้มกับแอปเปิ้ล หากคุณยังทำเช่นนี้ต่อไป มันก็คงไม่ใช่การเปรียบเทียบตัวตนที่แท้จริงของคุณกับผู้อื่น แต่แต่เป็นการทำร้ายตัวเองเสียมากกว่า ดังนั้นคุณควรหยุดทำมันซะ นอกจากนั้นคุณยังควรกำจัดสิ่งที่ไม่มีประโยชน์ รวมทั้งความรู้สึกหรือสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไปจากชีวิตคุณด้วย เอาความรู้สึกไร้ค่าเหล่านั้นที่คอยช่วงชีวิตคุณออกไป และสร้างพื้นที่ใหม่ ๆ ให้กับความคิดที่มีความสุขให้กับจิตใจของคุณ การรู้จักตัวตน และพัฒนามันขึ้นไป เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งไม่ใช่แค่ปัจจุบัน แต่รวมไปถึงอนาคตของคุณ

 

เมื่อพูดถึงการเติบโตและการพัฒนาบุคคล ผลลัพธ์ที่ออกมามันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายดั่งเป้าหมายที่องค์กรตั้งเป้าไว้  มันจะดูค่อนข้างสับสนและยากที่จะประเมิน นั่นคือเหตุผลว่าทำไมจึงจำเป็นต้องตั้งเป้าหมายส่วนบุคคลไว้ พร้อมกับการกระทำที่สามารถประเมินได้ ตัวอย่างเช่น เป้าหมายที่จะบริหารเวลาเพื่อกำจัดสิ่งที่ไม่จำเป็น งานยิบย่อยที่ทำให้เสียเวลา และใช้เวลาเพื่อทำตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

 

ในทุกวันนี้ การเติบโตและพัฒนาส่วนบุคคลไม่เพียงแต่มีบทบาทสำคัญในการเติบโตในหน้าที่การงานเท่านั้น แต่ยังหมายถึงการเอาตัวรอดในองค์กรอีกด้วย ทุก ๆ คนนั้นถูกคาดหวังให้มีส่วนร่วม และมีส่วนในการสนับสนุนในการสร้างผลผลิตโดยรวมให้แก่องค์กร ไม่มีองค์กรใดที่ต้องการบุคคลที่ไม่ยอมเปลี่ยนแปลง และกลัวความผิดพลาดในเหตุการณ์ที่ไม่อาจคาดเดาได้ แต่สำหรับบุคคลที่สามารถเข้าไปมีส่วนร่วมได้ในหลาย ๆ ส่วนนอกเหนือจากความเชี่ยวชาญของตนเองได้ ก็จะได้รับการเลื่อนตำแหน่งอย่างรวดเร็ว หรือได้รับรางวัลอย่างใดอย่างหนึ่งในองค์ เขาก็สามารถปีนบันไดสู่ความสำเร็จในช่วงเวลาที่แสนสั้นได้ ทุกองค์กรต้องการบุคคลที่สามารถพัฒนาความสามารถของตนเองได้ เพราะพวกเขาเหล่านั้นจะไม่เพียงช่วยในการเติบโตภายในเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มมูลค่าอย่างมหาศาล ทั้งในด้านความเป็นมืออาชีพและในตัวบุคคลเอง

 

สำหรับองค์กรแล้ว การสร้างกลุ่มบุคคลที่สามารถสนับสนุน หรือได้ร่วมมือกับหุ้นส่วนที่มีความรับผิดชอบก็เป็นอีก 1 หนทางที่จะสนับสนุนการเติบโตภายในให้กับองค์กรได้ การจ้างพูดแนะนำด้านธุรกิจก็ถือเป็นไอเดียที่ดี การส่งเสริมรวมถึงประสบการณ์ของพวกเขานั้นจำเป็นสำหรับทีมในการสร้างแรงบันดาลใจให้ก้าวต่อไปในการพัฒนาตัวเอง ซึ่งซึ่งสามารถช่วยให้ไปถึงเป้าหมายได้เป้าหมายหนึ่งที่ได้ตั้งไว้ และช่วยเพิ่มมูลค่าขององค์กรให้มากยิ่งขึ้น

 

Sources

https://www.educba.com/personal-growth-and-development

 

https://www.managementstudyguide.com/role-of-personal-development-in-career-growth.htm

 

https://keap.com/business-success-blog/growth/personal-development/how-and-why-to-encourage-personal-growth-in-business

 

 03-becoachrattn_com_Pongsiri

SEARCH​

HERE

“ เติมเต็มให้ชีวิตบรรลุเป้าหมาย และประสบความสำเร็จ ”

389/178 The Seed Mingle Condo, Suan Plu Soi 8, 
Tungmahamek Sathorn, Bangkok 10120

Copyright © 2020 BECOACHRATTN All Rights Reserved.

389/178 The Seed Mingle Condo, Suan Plu Soi 8, Tungmahamek Sathorn,

Bangkok 10120

DESIGN  by​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

ติดต่อทางอีเมล คลิกเลย!

​โทรหาเรา คลิกเลย!