ศิลปะการเป็นผู้นำในที่ทำงาน​

ผู้นำที่ดีจะมองสภาพสังคมอย่างความเป็นจริงไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือเรื่องร้าย อีกทั้งให้ความสำคัญกับสภาพแวดล้อม, ตัวพนักงาน, และสิ่งที่พนักงานเลือก นอกจากนี้ผู้นำยังชอบความท้าทาย, กระตือรือร้น, ไม่เคร่งเครียดจนเกินไป, และเป็นแรงกระตุ้นให้ผู้อื่นได้

 

ความสุขคือกุญแจสู่ความสำเร็จขององค์กร

องค์กรต้องเน้นที่ผลผลิตและผลกำไร การที่พนักงานลาออกเพราะไม่มีความสุขในการทำงานนั้นมีราคาแพงกว่าการที่คุณชื่นชมและให้ความสำคัญกับพนักงาน ดังนั้นเมื่อพนักงานมีความสุขในการทำงานไม่เพียงแต่ช่วยให้คุณประหยัดเงิน แต่ยังช่วยทำกำไรให้กับองค์กรอีกด้วย นี่จึงเป็นทักษะสำคัญที่ช่วยให้คุณเป็นผู้นำที่ประสบความสำเร็จ

 

ค้นหาแรงจูงใจ

คนเรามักจะหลงใหลเป้าหมาย, แรงบันดาลใจ, และสิ่งที่เราสนใจ โดยปกติแล้วผู้นำที่ดีมักจะให้ความสนใจกับงานและความมุ่งมั่นของพนักงานเพื่อกระตุ้นให้พวกเขาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผู้นำจะมองไปถึงอนาคตเพื่อสร้างโอกาสในการเรียนรู้และการพัฒนาให้กับพนักงาน รวมถึงค้นหาว่าพนักงานแต่ละคนมีสิ่งกระตุ้นหรือแรงจูงใจอะไรบ้าง

 

ใช้เวลาในการสนทนาแบบตัวต่อตัวมากขึ้น

การสนทนาแบบตัวต่อตัวเป็นเครื่องมือในการสร้างแรงบันดาลใจที่ยอดเยี่ยม การสนทนาแบบตัวต่อตัวกับพนักงานเพื่อฟังคำแนะนำ, ไอเดีย, ปัญหาในการทำงาน, รวมถึงประสิทธิภาพในการทำงานจะช่วยให้ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับพนักงานดีขึ้น 

 

จัดหาทรัพยากรที่พนักงานต้องการ

บางครั้งพนักงานก็ต้องการข้อมูล, อุปกรณ์, หรือพื้นที่ในการทำงานมากขึ้นเพื่อให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากคุณจัดหาสิ่งเหล่านี้ให้พวกเขาได้อย่างเหมาะสมก็จะช่วยให้พวกเขามีแรงจูงใจในการทำงานมากขึ้น

 

ให้ทีมมีส่วนร่วม

ความเป็นผู้นำไม่ใช่การทำงานเพียงทางเดียวแต่เป็นการทำงานหลายทิศทาง แม้ว่าในช่วงวิกฤติจะเป็นการทำงานแบบบนลงล่าง คุณควรมอบการตัดสินใจ, ส่งต่อข้อมูล, และมอบหมายการทำงานแบบล่างขึ้นบนบ้าง เพื่อให้ทีมมีส่วนร่วมในการทำงานและแก้ไขปัญหา

 

ทักษะด้านสังคมเป็นผลดีต่อพนักงานและช่วยเพิ่มกำไรขององค์กร

วิธีที่ดีที่สุดในการพัฒนาคนคือการสร้างทักษะด้านสังคม เมื่อพนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพก็จะช่วยให้องค์กรมีการเติบโตอย่างเหมาะสม ทักษะทางสังคมช่วยสร้างความสัมพันธ์ภายในทีมและช่วยให้องค์กรมีผลกำไรที่งดงาม

 

พัฒนาทักษะใหม่ ๆ

อบรมพนักงานเพื่อให้พนักงานและองค์กรได้เติบโตไปพร้อมกัน ทำให้พวกเขามีความรู้และทักษะใหม่ ๆ อยู่เสมอ และสามารถใช้ความสามารถเหล่านั้นกับหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายในอนาคตได้

 

เชื่อในตัวพนักงานของคุณ

ผู้จัดการที่ดีมักจะมอบอำนาจและความรับผิดชอบให้กับพนักงานได้ทำงานที่มีความท้าทาย และมักประเมินศักยภาพและความสามารถของพนักงานไว้ต่ำอยู่เสมอเพื่อกระตุ้นให้พนักงานได้ใช้ศักยภาพของตนเอง ให้โอกาสพวกเขาได้ทำงานอย่างอิสระและคอยสนับสนุนในสิ่งที่พวกเขาต้องการ

 

การจัดการคนและความเป็นผู้นำ

เรื่องราวต่าง ๆ สามารถจัดการได้ ดังนั้นจึงต้องมีตำแหน่งผู้จัดการ แต่คนต้องมีผู้นำ ความเป็นผู้นำคือจิตวิญญาณและศิลปะ ดังนั้นผู้นำจึงเป็นตำแหน่งที่มีความสำคัญ

 

เห็นได้ว่าภาวะผู้นำเป็นสิ่งที่มีความสำคัญขององค์กร ดังนั้นหากคุณสนใจหลักสูตรอบรมภาวะผู้นำหรือกิจกรรมอบรมสัมมนา สามารถติดต่อเราได้เลยครับ

แหล่งที่มา

https://hbr.org/2012/08/every-leader-is-an-artist

https://www.mindtools.com/blog/corporate/learn-art-good-leadership

https://www.inc.com/marcel-schwantes/8-powerful-ways-to-motivate-inspire-your-employees-this-week.html

 

06-becoachrattn_com-HMKK-LAYLA

SEARCH​

HERE

“ เติมเต็มให้ชีวิตบรรลุเป้าหมาย และประสบความสำเร็จ ”

389/178 The Seed Mingle Condo, Suan Plu Soi 8, 
Tungmahamek Sathorn, Bangkok 10120

Copyright © 2020 BECOACHRATTN All Rights Reserved.

389/178 The Seed Mingle Condo, Suan Plu Soi 8, Tungmahamek Sathorn,

Bangkok 10120

DESIGN  by​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

ติดต่อทางอีเมล คลิกเลย!

​โทรหาเรา คลิกเลย!